TƯ DUY DỊCH VỤ VÀ KỸ NĂNG MỀM DÀNH CHO NHÂN SỰ DỊCH VỤ Ô TÔ

  • (0 đánh giá)
Giá gốc: 1.800.000đ / Khóa học

Bạn sẽ học được gì

KHÓA HỌC NÀY ĐANG ĐƯỢC XÂY DỰNG

CHÚNG TÔI SẼ THÔNG TIN ĐẾN BẠN KHI NÓ ĐƯỢC HOÀN THÀNH

ĐÂY LÀ KHÓA HỌC ONLINE QUA APP ĐIỆN THOẠI VÀ MÁY TÍNH. CÓ THỂ HỌC ĐI HỌC LẠI NHIỀU LẦN

SAU KHÓA HỌC ĐƯỢC CẤP CHỨNG NHẬN

Giới thiệu khóa học


Văn hóa doanh nghiệp được thể hiện qua hành vi và thái độ nhân sự. Trong dịch vụ khách hàng, tư duy dịch vụ là yếu tố them chốt tạo ra sự thành công của trạm dịch vụ. Bạn thử nghĩ xem, nếu tất cả các nhân sự thay vì họ đi làm chỉ vì để lĩnh lương. Nay họ hiểu được rằng để có thu nhập thì phải nâng cấp bản thân, phối hợp đội nhóm để tạo giá trị cho khách hàng và doanh nghiệp. Sự trung thực, nghiêm túc sẽ thay thế các hành vi thiếu trung thực, thiếu trách nhiệm. Khi đó bạn sẽ có 1 đội ngũ mạnh và hệ quả là bạn sẽ có được "hoa trái" nhiều hơn và hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Nội dung khóa học

Thông tin giảng viên

Nguyễn Hồng Cương ABIS
1316 học viên 22 khóa học
- Nguyễn Hồng Cương ABIS

Diễn giả, tác giả, giảng viên: Nguyễn Hồng Cương

Giám đốc công ty tư vấn ABIS

Là người sáng  lập công ty tư vấn ABIS, anh đã gắn sứ mệnh của cuộc đời mình với sứ mệnh ABIS trong hành trình nâng cao chất lượng sống của người lao động Việt Nam thông qua hai hoạt động chính : Tư vấn quản trị doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao bằng việc tổ chức  phát triển trường đào tạo kỹ năng ABIS dành cho nguồn nhân lực trẻ.

Sau nhiều năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiều vị trí quan trọng trong các tập đoàn, các công ty lớn nhỏ tại Việt Nam và nước ngoài như: Yamaha, Toyota, Uniden PhilipPines...Anh nhận ra đối tượng công nhân lao động, nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam vô cùng tiềm năng và đang đóng góp phần lớn giá trị cho xã hội. Trong khi đời sống của họ còn gặp nhiều khó khăn. Tư duy, kỹ năng chuyên nghiệp của đại bộ phận còn hạn chế dẫn đến làm giảm đi sự phát triển sự nghiệp cá nhân và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
ABIS và Nguyễn Hồng Cương đã tư vấn nâng cao hiệu quả kinh doanh cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ đặc biệt là các doanh nghiệp về ô tô xe máy và  tổ chức nhiều các hoạt động để giúp hàng chục nghìn người lao động, các quản lý thay đổi tư duy, cải thiện kỹ năng làm việc hiệu quả.

Anh đã giúp hơn hàng nghìn học viên trên 63 tỉnh thành cải thiện hoạt động kinh doanh đột phá sau khóa học.
Nguyễn Hồng Cương là tác giả của ba cuốn sách nổi tiếng tại Việt Nam được độc giả đón nhận và phản hồi tích cực. Được cơ quan truyền thông chính thống của Việt Nam đánh giá cao về tác động tích cực đến xã hội và đặc biệt là lĩnh vực về ô tô - xe máy.

Xem thêm về giảng viên tại link: https://profile.nguyenhongcuong.vn/

Học viên đánh giá

0
0 đánh giá

0%

0%

0%

0%

0%